Chó bị bí tiểu chữa bằng cách nào và phòng ngừa ra sao?

Chó thường bị bí tiểu là một căn bệnh thường gặp khiến cho chúng đi tiểu rất khó khăn thậm trí không thể nào tiểu được. Như các bạn đã biết rằng nước tiểu xuất phát chủ yêu từ thân ra và nó lưu lại trên bàng quang và bắt đầu đi ra khỏi cơ thể thông qua niêu đạo. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa căn bệnh này như thế nào và làm sao để chữa khỏi được bệnh này cho chó nhé.

Triệu chứng bí tiểu ở chó được thể hiện như nào

Chó bị bí tiểu thường sẽ đi tiểu ít có khi đi tiểu mà không ra nước tiểu và gây ứ đọng nước ở bàng quang sẽ gây ra bệnh viêm đường tiết liệu ở cún. Nếu như chó không được điều trị kịp thời thì để lâu sau một thời gian dài thì chú cún của bạn sẽ bị xuất huyết thận và bàng quang gây ra tiểu ra máu. Để lâu có thể khiến chó của bạn bị tử vong.

Nguyên nhân gây nên tình trạng bí tiểu ở chó

Nguyên nhân chính gây nên là do chó bị mất nước do nhiễm các căn bệnh calicivirus, herpervirus hoặc bị nhiễm giun, sán khiến chó đi tiểu ít và rối loạn các chất điện giải làm chó bị yêu cơ thể.

Hoặc những người nuôi chó thường cho cún ăn các loại thức ăn khô, ăn mặn và chó lại không được uống đủ nước làm cún bị viêm bàng quang. Nếu bạn nắn bụng chó có thể thấy chúng bị cương cứng, bàng quan ở tính trạng bị to ra. Nếu để lâu thì dần về sau khi chó ăn gì cũng có thể bị nôn ra ngoài kể cả uống nước.

Chó bị viêm thận do di truyền cũng có thể khiến cún bị các bệnh khó đi tiểu

Khi bị bệnh này cơ thể chó sẽ bị thiếu canxi, còi xương và chậm phát triển nếu chó lâu ngày không đi tiểu có thể bị nhiễm độc ure huyết và dẫn đến cái chết.

Xem thêm: Địa chỉ bán tấm nhựa lót sàn chuồng chó hà nội

Cách điều trị chứng chó khó đi tiểu.

Không nên ép chó ăn nhiều, uống nhiều nên đưa cho đến gặp bác sĩ thú y khi phát hiện chú cún bị bệnh có phải là bệnh khó tiểu ở chó hay không.

Chó bị bệnh này có thể là do bị thiếu canxi lâu ngày nên bệnh nên các bạn có thể bổ sung canxi cho chó và cho chó hoạt động thường xuyên hơn vào buổi sáng hoặc nơi có ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đang cho chó ăn thức ăn khô và uống ít nước thì nên dừng lại ngày sử dụng các loại thức ăn khô và tăng cường lượng nước uống cho chú cún.

Nên chụp Xquang để xác định được điểm có thể phẫu thuật kịp thời cần thiệt có thể tiêm thuốc kháng sinh.

Cách phòng ngừa chó bị bí tiểu các bạn có thể sử dụng

Bạn nên tiêm phòng cho chó vaccin định kỳ cho chó thông thường sẽ tiêm 7 phòng 7 bệnh và 5 bệnh ở chó mèo. Không nên sử dụng nhiều thức ăn khô cho chó mà nên cân bằng giữa thức ăn tự làm và cho chó uống nước thường xuyên

Xem thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s