Những nguyên nhân khiến cho bị rụng lông

Chó bị rụng lông ở chó là tình trạng gặp nhiều ở các chú cún nhiều chủ chú chó thường tưởng rằng chú cún của mình đang trong quá trình thay lông. Nhưng thực tế đó chỉ là số ít mà khả năng có nhiều chú cún đang bị bệnh để có thể nhận biết được chú cún có bị bệnh và khiến rụng lông hay không các bạn có thể để ý bằng cách thấy lông rụng nhiều, rụng lông từng mảng và khiến chú cún bị ngứa ngáy, nổi nốt đỏ điều đó chứng minh chú cún đang gặp phải tình trạng về vấn đề sức khỏe trên cơ thể cần được chữa trị.

5-nguyen-nhan-gay-rung-long-o-cun-04

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến chú chó của bạn bị rụng lông:

+ Chó bị rụng lông do dị ứng: 

Dị ứng là một trong những nguyên nhân thường khiến các chú cún bị rụng lông chú chó của bạn có thể bị dị ứng do nước hoa, phấn hoa, nấm mốc, ve, bọ chó ở bờ bụi hoặc ve chó trên người gây lên.

Để biết được chó có bị dị ứng hay không bạn sẽ thế chúng gãi nhiều hơn, cắn phá đồ đạc và rụng lông. Nếu cho của bạn bị dị ứng do ve chó gây nên thì cách tốt nhất là sử dụng biện pháp chữa trị giúp chú cún nhanh chóng khỏi bệnh để tránh tính trạng ve chó sinh sản nhanh sẽ lan rộng khắp toàn thân chú cún trong thời gian ngắn gây cho bệnh tình của chú chó càng trờ lên nghiêm trọng và khó chữa hơn.

+ Chó bị rụng lông do thiếu chất dinh dưỡng: Nếu chó bị rụng lông từng mảng do tình trạng này thì bạn có thể sử dụng một số vitamin, khoáng chất có lợi cho da của cún như vitamin H, Kẽm, Vitamin A, B …. để giúp cho phục hồi nhanh chóng bộ lông. Để biết cho có rụng lông do thiếu vitamin hay không bạn sẽ thấy cho bị rụng lông từng mảng ở 2 bên hông và 2 bên vai.

Chó bị rụng lông do di truyền: Nhiều chú chó bị rụng lông do di truyền từ bố hoặc mẹ có căn bệnh rụng lông.

Xem thêm: Cách tẩy giun cho chó

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s