Cách giúp cho mới mua về thích nghi với không gian sống mới

Khi mới mua một chú chó mới về với gia đình của bạn chú chó thường sẽ có cảm giác sợ sệt, bỏ ăn, run rẩy do lạ lẫm với mọi vật xung quanh, chủ nhân mới, nơi ở mới khiến chúng bị stress. Nặng hơn có thể khiến cho bị ôm, tự kỉ …. Câu hỏi đặt ra vậy làm sao để chú cún mới mua về thích nghi nhanh chóng với môi trường mới được?

Bài viết này kinh nghiệm nuôi chó sẽ chia sẻ các bạn một số mẹo giúp chú cún mới mua thích nghi nhanh chóng với không gian sống mới hòa nhập và vui vẻ hơn nhiều với gia đình bạn.

cho-moi-ve-nha

Đầu tiên để cún thích nghi nhanh chóng với không gian sống mới các bạn nên tạo cho chúng một một nơi sống có cảm giác ấm cúng, an toàn, thoải mái để chúng thấy được rằng đây là một nơi sống lý tưởng đối với chúng. Vậy 1 nơi sống lý tưởng dành cho cún cần có các yếu tố gì? Để tạo không gian sông tốt cho cún bạn nên chuẩn bị: đệm lót cho chó nằm đệm ở đây có thể dùng vải hoặc quần áo bỏ đi để dải ( Bạn nào có điều kiện có thể mua ngoài pet shop cho cún về nằm cũng rất tốt), đồ dùng cần thiết cho cún như bát ăn, bát uống nước.

Ngoài việc tạo ra một không gian sống lý tưởng dành cho cún ra thì các bạn cũng nên dạy chó cách thích nghi với môi trường mới bằng các mẹo nhỏ sau đây.

Khi cho mới về các bạn nên nhốt cún lại tại chuồng và không cần lại gần cún nhiều để tạo sự bình tĩnh cho cún bởi vì chó mới về nhà mới cần có một thời gian ngắn để ổn định tinh thần cũng như thích nghi với không gian sống mới. Đặc biết không nên để người là đến gần cún và trêu cún khiến chúng hoảng sợ.

Mỗi ngày bạn nên bớt chút thời gian chơi với cún và cho cún ăn, vuốt ve cún nhẹ nhàng tạo cảm giác an toàn cho cún với người nhà trong gia đình cũng nên làm như vậy để cún thân thiệt hơn và có cảm giác quen thuộc với người nhà gia đình bạn.

Lưu ý khi cho mới mang về nuôi đặc biệt là gia đình có trẻ con ngịch không nên để con nhỏ đến gần nhiều lúc các bé còn nhỏ không biết gì chêu gẹo khiến cún sợ hoảng loạng có thể cắn người hoặc sợ hãi hơn khiến chúng hoảng sợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chó nhanh chóng hòa nhập với không gian sống mới mà kinhnghiemnuoicho.wordpress.com muốn chia sẻ đến bạn đọc nếu các bạn thấy hay và ý nghĩa thì Like và Share giúp mình nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết khác:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s